Ấm áp tình thân tại Chương trình thăm khám, tư vấn sức khoẻ chủ động cho người cao tuổi tại xã Trầm Lộng-ATK Xứ uỷ Bắc kỳ (Ứng Hoà, Hà Nội)

Chương trình thăm khám, tư vấn sức khoẻ chủ động cho người cao tuổi tại xã Trầm Lộng-ATK Xứ uỷ Bắc kỳ (Ứng Hoà, Hà Nội) được tổ chức vào sáng ngày 9/3/2023 tại Trung tâm Y tế xã Trầm Lộng, huyện Ứng Hoà, TP. Hà Nội với sự phối hợp giữa Viện Nghiên cứu&Phát triển công nghệ chăm sóc sức khoẻ cộng đồng và Trung tâm Y tế huyện Ứng Hoà.

Được sự nhất trí của TW hội Giáo dục Chăm sóc sức khoẻ cộng đồng Việt Nam và Đảng uỷ, UBND xã Trầm Lộng, Viện Nghiên cứu&Phát triển công nghệ chăm sóc sức khoẻ cộng đồng phối hợp với Trung tâm Y tế huyện Ứng Hoà tổ chức Chương trình thăm khám, tư vấn sức khoẻ chủ động cho người cao tuổi tại xã Trầm Lộng-ATK Xứ uỷ Bắc kỳ vào ngày 9/3/2023. Đây là chương trình thuộc chuỗi kế hoạch hoạt động năm 2023 của Viện NC & PT CNCSSKCĐ, đơn vị thành viên của Hội Giáo dục chăm sóc sức khoẻ cộng đồng Việt Nam.

Bác sĩ CK1 Nguyễn Thành Sơn – Phó GĐ Trung tâm Y tế huyện Ứng Hoà, Trưởng đoàn khám cũng nhấn mạnh về tầm quan trọng, sự cần thiết việc chăm sóc sức khoẻ chủ động của người dân trong bài phát biểu khai mạc chương trình.

Tiến sĩ, Bác sĩ CK2, Đại tá Lê Quang Minh-Viện trưởng đại diện BTC chương trình chia sẻ ” Với tôn chỉ Bảo vệ, chăm sóc sức khoẻ cộng đồng thì công tác tư vấn và truyền thông về chăm sóc sức khoẻ chủ động tại cộng đồng nhằm giảm tải cho các cơ sở y tế là một trong những hoạt động trọng tâm của Viện. Những chương trình thăm khám, tư vấn chăm sóc sức khoẻ cộng đồng tại địa phương sẽ được triển khai đồng loạt trong năm 2023″

Đ.c Đinh Quang Lĩnh – Chủ tịch UBND Xã Trầm Lộng đánh giá cao về chương trình và phát biểu cám ơn CB-NV, đội ngũ các y bác sĩ của Viện và Trung tâm Y tế huyện Ứng Hòa.

Ngay từ sớm, đông đảo hội viên của các chi hội Người cao tuổi trên địa bàn xã đã tập trung tại Trung tâm Y tế xã Trầm Lộng.

Trước giờ đón tiếp hội viên, công tác kiểm tra cơ sở vật chất cũng như máy móc, thiết bị y tế cũng được các đ.c trong BTC đặc biệt quan tâm.

Ngay từ chiều ngày 8/3, công tác chuẩn bị cơ sở vật chất đã được BTC gấp rút hoàn thành.

Quy trình thăm khám, tư vấn được diễn ra theo quy trình khép kín, nhanh, gọn và chu đáo.

Tiến sĩ công nghệ Trịnh Mạnh Tuyên, Phó viện trưởng thường trực chia sẻ: ” Nguồn kinh phí thực hiện, triển khai chuỗi hoạt động thăm khám và tư vấn chăm sóc sức khoẻ chủ động tại địa phương do Viện tổ chức hoàn toàn xã hội hoá. Khó khăn còn rất nhiều từ nguồn nhân lực y bác sĩ cho đến nguồn tài chính để thực hiện, song với sự đoàn kết cao của Ban lãnh đạo và CBNV Viện, chúng tôi quyết tâm triển khai đưa chương trình xuống địa phương theo đúng kế hoạch”.

Chương trình nhận được sự quan tâm và động viên của các cấp chính quyền địa phương

Buổi chiều cùng ngày, đoàn bác sĩ của Viện đã xuống thăm khám trực tiếp tại nhà 8 thương bệnh binh và gia đình có công với cách mạng do tình hình sức khoẻ không thể di chuyển được

Đây là một chương trình có ý nghĩa nhân văn cao. Không chỉ đơn thuần là chương trình truyền thông về chăm sóc sức khoẻ chủ động tại cộng đồng mà còn là chương trình tri ân đến các thương bệnh binh, gia đình có công với cách mạng tại xã Trầm Lộng-ATK Xứ uỷ Bắc kỳ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *