10 món nên thử khi đến Hàn Quốc mùa đông

CNN đưa ra danh sách các món ăn “người Hàn không thể thiếu” và gợi ý cho thực khách khắp thế giới đến Hàn Quốc mùa đông.

CNN đưa ra danh sách các món được đánh giá là người Hàn không thể sống nếu thiếu và gợi ý thực khách ghé thăm có thể thưởng thức.Samgyeopsal

Samgyeopsal
Đây là món thịt ba chỉ thái mỏng, được tẩm ướp gia vị rồi nướng chín, ăn kèm rau sống, lá tía tô, hành tây thái lát và kim chi. Khi miếng thịt được nướng chín, người ăn sẽ cắt nhỏ, rồi đặt một miếng thịt vào giữa miếng rau sống, hoặc tía tô, cuộn lại chấm với ssamjang (nước chấm hỗn hợp từ tương đậu và tương ớt).
Theo CNN, phần thú vị nhất của món ăn chính là cách thưởng thưc. Món ăn thường được dùng trong các bữa tụ tập gia đình, bạn bè, đặc biệt trong mùa đông. Mọi người cùng nhau uống rượu soju, ăn thịt nướng, trò chuyện sôi nổi.

BulgogiĐây là một trong những món ăn truyền thống của người dân Hàn Quốc, và được thực khách khắp thế giới biết đến. Món ăn gồm thịt bò được tẩm ướp gia vị trong thời gian 10-12 tiếng, sau đó đem nướng chín ăn cùng cơm nóng hoặc ăn như một món nướng, cùng cà rốt, bắp cải, dưa chuột thái lát. Người dân cũng thường dùng bulgogi để làm nhân cho món bánh mỳ kẹp.

Bulgogi
Đây là một trong những món ăn truyền thống của người dân Hàn Quốc, và được thực khách khắp thế giới biết đến. Món ăn gồm thịt bò được tẩm ướp gia vị trong thời gian 10-12 tiếng, sau đó đem nướng chín, ăn cùng cơm nóng hoặc ăn không cùng cà rốt, bắp cải, dưa chuột thái lát. Người dân cũng thường dùng bulgogi để làm nhân cho món bánh mỳ kẹp.

SamgyetangĐây là món gà tần sâm. Để nấu samgyetang, đầu bếp thường chuẩn bị một con gà mái hoặc gà tơ nặng khoảng 500 gr, nhồi gạo nếp, táo đỏ, hạt dẻ to, hạt bạch quả và nhân sâm tươi. Riêng nước hầm dùng hoàng kỳ và cam thảo cho thơm, át mùi của thịt gà, bên cạnh đó là gừng, tỏi.Món ăn này được thực khách đến Hàn yêu thích vào mùa đông vì nó giúp ấm người. Tuy nhiên người Hàn Quốc cũng thường ăn món này vào mùa hè, như một cách giải nhiệt, nâng cao sức khỏe trước khí hậu nắng nóng.

Samgyetang
Đây là món gà tần sâm. Để nấu samgyetang, đầu bếp thường chuẩn bị một con gà mái hoặc gà tơ nặng khoảng 500 gr, nhồi gạo nếp, táo đỏ, hạt dẻ to, hạt bạch quả và nhân sâm tươi. Riêng nước hầm dùng hoàng kỳ và cam thảo cho thơm, át mùi của thịt gà, bên cạnh đó là gừng, tỏi. Món ăn này được thực khách đến Hàn yêu thích vào mùa đông vì giúp ấm người. Tuy nhiên người Hàn Quốc cũng thường ăn món này vào mùa hè, như một cách giải nhiệt, nâng cao sức khỏe trước khí hậu nắng nóng.

TteokbokkiĐây cũng là món ăn đường phố truyền thống của người dân Hàn Quốc, được biết đến với tên gọi khác là bánh gạo cay. Tteokbokki làm từ bột gạo, được cắt nhỏ dài bằng nửa đốt ngón tay, trộn cùng nước sốt tương. Trong các phiên bản phức tạm hơn, bánh gạo cay được xào cùng các loại thịt, các loại rau củ.

Tteokbokki
Đây cũng là món ăn đường phố truyền thống của người dân Hàn Quốc, được biết đến với tên gọi khác là bánh gạo cay. Tteokbokki làm từ bột gạo, được cắt nhỏ dài bằng nửa đốt ngón tay, trộn cùng nước sốt tương. Trong các phiên bản phức tạp hơn, bánh gạo cay được xào cùng các loại thịt, các loại rau củ.

Chuncheon dakgalbiMón ăn gồm thịt gà được ướp trong nước sốt tương ớt và các loại gia vị khác nhau, sau đó xào trong một chiếc chảo lớn với tteokbokki, bắp cải, cà rốt, khoai lang. Món ăn này được nhiều người yêu thích vì giá cả phải chăng, rẻ hơn bulgogi hay samgyeopsal.

Chuncheon dakgalbi
Món ăn gồm thịt gà được ướp trong nước sốt tương ớt và các loại gia vị khác nhau, sau đó xào trong một chiếc chảo lớn với tteokbokki, bắp cải, cà rốt, khoai lang. Món ăn này được nhiều người yêu thích vì giá cả phải chăng, rẻ hơn bulgogi hay samgyeopsal.

JjambbongĐây là món mỳ hải sản cay, thích hợp ăn nóng trong mùa đông. Nước dùng thường được nấu từ nước luộc gà, ăn cùng thịt lợn, ớt chưng, hành tây, hải sản. Đây là một trong những món ăn cay của người Hàn Quốc và không phải bất kỳ ai cũng có thể ăn hết suất, vì độ cay của nó.

Jjambbong
Đây là món mỳ hải sản cay, thích hợp ăn nóng trong mùa đông. Nước dùng thường được nấu từ nước luộc gà, ăn cùng thịt lợn, ớt chưng, hành tây, hải sản. Đây là một trong những món ăn cay của người Hàn Quốc và không phải bất kỳ ai cũng có thể ăn hết suất, vì độ cay.

Lẩu quân độiMón hầm hỗn hợp này gồm xúc xích, phô mai, mỳ, tteokbokki và các loại rau củ. Lẩu quân đội có nguồn gốc từ thời Hàn Quốc vừa kết thúc chiến tranh với Triều Tiên. Thời kỳ đó thịt còn khan hiếm, nên các đầu bếp tìm cách thay thế bằng những thực phẩm mua được từ trong doanh trại lính Mỹ ở Seoul như xúc xích, phô mai, thịt hộp... Cũng vì lý do này, mà món ăn có tên gọi là lẩu quân đội.

Lẩu quân đội
Món hầm hỗn hợp này gồm xúc xích, phô mai, mỳ, tteokbokki và các loại rau củ. Lẩu quân đội có nguồn gốc từ thời Hàn Quốc vừa kết thúc chiến tranh với Triều Tiên. Thời kỳ đó thịt còn khan hiếm, nên các đầu bếp tìm cách thay thế bằng những thực phẩm mua được từ trong doanh trại lính Mỹ ở Seoul như xúc xích, phô mai, thịt hộp… Cũng vì lý do này, mà món ăn có tên gọi là “lẩu quân đội”.

GalbitangGalbitang còn gọi là canh sườn bò Hàn Quốc. Đây là món ăn truyền thống, có nguyên liệu chính là sườn bò, được nấu cùng các loại rau củ như su hào, củ cải, hành tây, tỏi, rau thơm và đôi khi là mỳ. Đây là món ăn được nhiều người yêu thích ăn trong mùa đông.

Galbitang
Galbitang còn gọi là canh sườn bò Hàn Quốc. Đây là món ăn truyền thống, có nguyên liệu chính là sườn bò, được nấu cùng các loại rau củ như su hào, củ cải, hành tây, tỏi, rau thơm và đôi khi là mỳ. Đây là món ăn được nhiều người yêu thích ăn trong mùa đông.

Sundubu JjigaeĐây là món canh đậu hũ non, thường xuất hiện trong bữa ăn của người dân địa phương. Canh gồm đậu hũ non, nấu cùng ớt thái nhỏ, trứng, kim chi, tương ớt Hàn Quốc, hành tây. Ngoài ra, thực khách còn có thể tìm thấy trong món ăn này những con cá cơm nhỏ, được cho vào ngọt nước và tăng độ thơm ngon cho món ăn.

Sundubu Jjigae
Đây là món canh đậu hũ non, thường xuất hiện trong bữa ăn của người dân địa phương. Canh gồm đậu hũ non, nấu cùng ớt thái nhỏ, trứng, kim chi, tương ớt Hàn Quốc, hành tây. Ngoài ra, thực khách còn có thể tìm thấy trong món ăn này những con cá cơm nhỏ, được cho vào ngọt nước và tăng độ thơm ngon cho món ăn.

SundaeMón ăn thoạt nhìn gần giống dồi lợn Việt Nam, có vỏ là lòng lợn được làm sạch. Nhân là miến, rau, tiết heo và các loại gia vị rồi hấp chín. Du khách có thể tìm thấy món ăn này ở các hàng quán vỉa hè ở Hàn Quốc.

Sundae
Món ăn thoạt nhìn gần giống dồi lợn Việt Nam, có vỏ là lòng lợn được làm sạch. Nhân là miến, rau, tiết heo và các loại gia vị rồi hấp chín. Du khách có thể tìm thấy món ăn này ở các hàng quán vỉa hè ở Hàn Quốc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *